áo dài cách tân đi lễ phật

Top 3 kiểu áo dài cách tân đi lễ Phật đẹp

Áo dài cách tân đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống người Việt. Không chỉ vào những dịp lễ Tết mọi người mới xúng xính áo dài chào xuân mà ngày tại các cửa Phật, chùa chiền, đền miếu vẫn thấy tà áo dài cách tân xuất hiện. Quả thật vậy, đây là loại trang phục rất phù hợp để đến những nơi trang nghiêm. Hôm nay, áo dài Bình Dương sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 3 kiểu áo dài cách tân đẹp, ấn tượng thích hợp cho việc đi lễ Phật.

Ý nghĩa của việc mặc áo dài cách tân đi lễ Phật

Những chiếc áo dài cách tân vừa độc đáo, sáng tạo vừa mang những nét tinh hoa của tà áo dài truyền thống không chỉ mang đến sự duyên dáng, quý phái dành cho người mặc mà nó còn toát lên sự thanh cao, thanh lịch, trang nhã khi xuất hiện ở những nơi trang nghiêm này. Tà áo dài cách tân tượng trưng cho sự giản dị, thanh tao, trong sạch về tinh thần, phẩm chất của con người trước ngưỡng cửa Phật.

Top 3 mẫu áo dài cách tân đi lễ Phật đẹp nhất

Áo dài cách tân đi lễ Phật màu đỏ

Màu đỏ là màu của sự may mắn, đồng thời nó cũng biểu trưng cho sự nhiệt huyết, đam mê, trẻ trung và năng động. Chính vì vậy, áo dài cách tân đỏ rất hay được dùng để đi lễ Phật. Kèm theo những họa tiết hoa lá trên tay áo, thân áo hay vạt áo được thiết kế một cách hài hòa, khiến cho chiếc áo thêm ấn tượng. Nhiều người mặc áo dài cách tân đỏ đi lễ Phật với tâm nguyện cầu mong sự bình an và may mắn.

áo dài cách tân đi lễ phật

Áo dài cách tân đi lễ Phật màu đỏ phối hợp tay áo đen cách điệu. (Ảnh: Internet)

Áo dài cách tân màu trắng đi lễ Phật

Chọn những chiếc áo dài cách tân màu trắng đi lễ Phật với các họa tiết in nổi của hoa mai, hoa Đào, Phượng Hoàng,… là lựa chọn hoàn hảo bởi đây là những chiếc áo tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch, thuần khiết trong tâm hồn người cùng với mong ước một lòng hướng thiện, từ bi bác ái.

áo dài cách tân đi lễ phật

Áo dài cách tân đi lễ Phật màu trắng kết hợp với họa tiết cành hoa đỏ ở phần trên của áo. (Ảnh: Internet)

>>>> Xem thêm: Nên thuê hay may áo dài cưới cho ngày vui của bạn?

Áo dài cách tân màu nâu đi lễ Phật

Màu nâu là màu của đất Mẹ bao la. Toát lên sự giản đơn, không quá cầu kỳ nhưng cũng không kém phần sang trọng. Sở hữu ngay một bộ áo dài cách tân màu nâu với những hoa văn được thiết kế, thuê in một cách công phu và tỉ mỉ ở phần tay áo, cổ áo, tà áo để đi lễ Phật thì không còn gì tuyệt vời hơn.

áo dài cách tân đi lễ phật

Áo dài cách tân nâu với họa tiết hoa sen đầy sang trọng. (Ảnh: Internet)

Áo dài cách tân tượng trưng cho vẻ đẹp và sự sáng tạo của người Việt Nam. Với những chiếc áo độc đáo, ấn tượng này, bạn có thể sử dụng vào bất cứ dịp lễ sự kiện, vừa đẹp vừa lịch sự. Khiến bạn không kém phần nổi bật trước đám đông. Nếu bạn còn biết những kiểu áo dài cách tân đi lễ Phật độc đáo khác, đừng quên chia sẻ với Áo dài Bình Dương để tà áo này ngày càng tuyệt vời hơn.