Nên thuê hay may áo dài cưới cho ngày vui của bạn?

Ngày nay áo dài được sử dụng rộng rãi tại nhiều lễ hội. Hình ảnh các cô gái mặc áo dài có thể thấy ở bất cứ đâu, đặc biệt hơn nữa là nhiều bạn bè quốc tế cũng rất yêu thích tà áo dài Việt. Điều này cho thấy dài áo dài thật sự làm nổi bật nét đẹp dịu dàng mà không kém phần hiện đại, quyến rũ cho các cô gái.

Nhiều người còn lựa chọn áo dài làm trang phục cho lễ cưới của mình. Vấn đề đặt ra là nên mua hay may áo dài cưới đẹp? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Lựa chọn áo dài cho ngày cưới giúp cô dâu xinh đẹp, tự tin. (Ảnh:Internet)
Lựa chọn áo dài cho ngày cưới giúp cô dâu xinh đẹp, tự tin. (Ảnh:Internet)

Những ưu điểm của việc thuê áo dài cưới

Chắc chắn việc nên mua hay may áo dài cho ngày lễ trọng đại của cuộc đời mình khiến nhiều cô gái đắn đo suy nghĩ. Việc thuê một bộ áo dài có những lợi thế như:

  1. Tiết kiệm thời gian: lựa chọn thuê áo dài khiến bạn rút ngắn được thời gian đắn đo về kiểu dáng, màu sắc cũng như chất liệu so với việc chọn lựa váy áo trong vô vàn mẫu mã hiện đại khác. Điều duy nhất bạn cần làm là tìm đến địa chỉ cho thuê áo dài cưới để chọn lựa kiểu áo phù hợp nhất với mình nhất.
  2. Tiết kiệm kinh phí: So với việc may áo dài thì hình thức thuê sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Những chiếc áo dài thuê cũng rất đa dạng về chất liệu hay kiểu dáng, bạn sẽ không phải lo lắng về mẫu mã.
  3. Linh động lựa chọn kiểu dáng: Với những người có thể trạng cân nặng thay đổi quá nhanh thì việc thuê áo dài sẽ phù hợp hơn so với mua. Nếu bạn may áo dài, sau lễ cưới nếu cân nặng tăng hoặc giảm nhanh thì bộ trang phục đó sẽ không còn dùng được nữa.

Ngược lại, hầu hết các khuyết điểm của việc thuê một chiếc áo dài cưới lại là ưu điểm để chọn may áo dài cho ngày cưới của bạn.

Áo dài sẽ giúp các cô dâu tỏa sáng trong ngày cưới của mình. (Ảnh:Internet)
Áo dài sẽ giúp các cô dâu tỏa sáng trong ngày cưới của mình. (Ảnh:Internet)

May áo dài cưới sẽ cho bạn những gì?

Phần lớn các cô dâu cho rằng ngày cưới là một trong những ngày quan trọng nhất của cuộc đời mình nên lựa chọn tất cả những gì đẹp nhất, phù hợp nhất cho sự kiện này. Chọn may một chiếc áo dài cưới sẽ mang lại cho bạn một số ưu điểm như:

  1. Về kích thước: Hầu hết áo dài được may sẵn sẽ có kích thước phổ thông, vì thế nó sẽ khó vừa vặn với kiểu dáng riêng của bạn hơn. Tuy mất nhiều thời gian chờ việc may đo, lựa chọn kiểu dáng cũng như chất liệu nhưng may áo dài cưới sẽ cho bạn một chiếc áo vừa vặn, đúng với tất cả sở thích của mình.
  2. Về mặt tinh thần: Chắc chắn nhiều người sẽ muốn sở hữu riêng bộ trang phục cho ngày trọng đại của cuộc đời mình. Ngoài vấn đề phù hợp với vóc dáng, mang lại sự tự tin cho người mặc thì chiếc áo dài cưới đó còn có thể được tái sử dụng trong tương lai, tại những buổi lễ quan trọng khác hoặc trở thành vật kỷ niệm đáng giá của các cặp đôi. Tuy nhiên việc may áo dài chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí hơn thuê.

Việc thuê hay may áo dài cưới đều có những lợi ích riêng của nó. Liệu bạn đã có câu trả lời cho vấn đề này chưa?