5 bí quyết chọn màu váy cưới theo phong thuỷ

Đám cưới là khởi đầu trọng đại của một cuộc sống mới, do đó chỉ cần chú ý một chút đến quy luật phong thủy, bạn và gia đình sẽ rất yên tâm trong ngày lễ trọng đại này, hãy cùng Áo dài Bình Dương tìm hiểu cách chọn màu váy cưới phù hợp theo phong thủy ngũ hành ngay nhé!

Bí quyết chọn màu váy cưới theo phong thuỷ, ngũ hành

Chiếc váy cưới màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu của các cô dâu. Tuy nhiên, để tạo thêm điểm nhấn bằng màu khác, các nàng có thể chọn màu váy cưới theo phong thủy. Người ta tin rằng màu sắc váy cưới hợp phong thủy sẽ mang lại thêm hạnh phúc và bình an cho gia đình mới của họ.

Điều hạnh phúc nhất trong đám cưới của bất kỳ cô gái nào chính là được khoát lên bộ váy cưới trắng muốt, nắm tay người mình yêu cùng nhau làm lễ cưới. Từ lâu, màu trắng của chiếc váy cưới đại diện cho sự trinh trắng, sự tinh khiết của người con gái. Không những thế, chiếc váy cưới màu trắng còn thể hiện sự sang trọng, quý phái cho cô dâu. Khoát lên chiếc váy trắng, các cô gái như nàng công chúa bước ra từ những câu chuyện cổ tích để đến với hoàng tử của mình.

Mặc dù vậy, nhiều cô dâu vẫn muốn mình sẽ mặc thêm nhiều bộ váy cưới có màu sắc khác nhau trong ngày cưới của mình. Thêm một chiếc váy cưới màu khác sẽ đánh thức sự quyến rũ cũng như làm nổi bậc sự duyên dáng của cô dâu

Nhưng sự lựa chọn thêm một chiếc váy cưới màu khác không hoàn toàn đơn giản. Điều này thật sự làm nhiều cô dâu trở nên khó khăn khi phải lựa chọn màu. Hãy chọn màu váy cưới theo phong thủy, ngũ hành là một lời khuyên đáng được tham khảo đấy.

Trước tiên ta cần hiểu ngũ hành trong phong thủy là gì?

mau-vay-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Theo triết học cổ của Trung Hoa thì tất cả mọi sự vật, sự việc trên thế gian này đều có từ 5 nguyên tố cơ bản và trạng thái. 5 nguyên tố và trạng thái này chính là:

 • Kim (đại diện cho kim loại)
 • Mộc (đại diện cho cây cỏ)
 • Thủy (đại diện cho nước)
 • Hỏa (đại diện cho lửa)
 • Thổ(đại diện cho đất)

Mỗi nguyên tố và trạng thái của Ngũ Hành đều có mối quan hệ tương sinh (nghĩa là hợp nhau) hoặc tương khắc (nghĩa là nghịch nhau). Khi xem một sự vật hoặc sự việc nào đó theo phong thủy, người ta cố gắng tìm ra những mối quan hệ hợp nhau (tương sinh) giữa các nguyên tố để phối với nhau. Điều này nhằm tạo sự thuận lợi, sự phát triển, sự may mắn cho sự việc, sự vật đó.

 •  Kim sinh Thuỷ
 • Thuỷ sinh Mộc
 • Mộc sinh Hoả
 • Hoả sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Ngược lại, người ta cũng cố gắng tìm những mối quan hệ nghịch nhau (tương khắc) giữa các nguyên tố để tránh phối chúng với nhau. Điều này nhằm tránh những mâu thuẫn, bất đồng, vận rủi trong sự vật hoặc sự việc đó.

 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thuỷ
 • Thuỷ khắc Hoả
 • Hoả khắc Kim
 • Kim khắc Mộc

Chọn màu váy cưới theo phong thủy, ngũ hành

Như vậy, ngoài chiếc váy cưới màu trắng, bạn có thể chọn thêm một đến hai chiếc váy khác màu để mặc trong lễ cưới hoặc tiệc cưới của mình. Hãy tìm hiểu một số màu sắc theo ngũ hành sau đây

Màu sắc của ngũ hành

Mỗi yếu tố và trạng thái trong ngũ hành đều có một vài loại màu sắc đại diện cho nó. Bao gồm những màu sau:

 • Hành Kim bao gồm những màu sáng và những màu sắc ánh kim
 • Hành Mộc bao gồm những sắc màu xanh lục, xanh lá cây
 • Hành Thủy bao gồm những sắc màu đại diện cho biển cả là xanh nước biển, xanh đậm hay xanh đen
 • Hành Hỏa bao gồm những sắc màu đại diện cho lửa gồm màu đỏ và màu tím
 • Hành Thổ bao gồm những màu sắc đại diện cho đất là màu nâu, màu vàng và cam
mau-vay-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Màu váy cưới với cô dâu mệnh Kim (1984, 1985, 1992, 1993)

Những cô dâu thuộc mạng Kim được khuyên là nên chọn màu váy cưới theo hành Mộc. Đó là những màu như là màu xanh lục, màu xanh ngọc, màu xanh lá cây. Sự tương sinh màu sắc này được cho rằng giúp cho tình yêu của các cặp vợ chồng thêm bền vững. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan hiền, gia đình sung túc, hòa thuận. Tuy nhiên bạn phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim) để làm màu váy cưới.

mau-vay-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Màu váy cưới cho cô dâu mệnh Mộc (1980, 1981, 1988, 1989)

Những cô dâu thuộc mạng Mộc được khuyên là nên chọn màu váy cưới theo hành Thủy. Đó là những màu như là xanh dương, xanh đen hoặc xanh đậm. Sự tương sinh màu sắc này được cho rằng sẽ gia tăng sự gắn bó, sự chia sẽ giữa hai vợ chồng trong cuộc sống. Bất kỳ mâu thuẫn hay bất đồng nào xảy ra giữa hai vợ chồng đều có thể được xoa dịu. Tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc) làm màu váy cưới.

Màu váy cưới cho cô dâu mệnh Thủy (1982, 1983, 1996, 1997)

Màu tượng trưng của mệnh Thủy là màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ làm màu váy cưới như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

mau-vay-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Màu váy cưới cho cô dâu mệnh Hỏa (1986, 1987, 1994, 1995)

Những cô dâu thuộc mạng Hỏa được khuyên là nên chọn màu váy cưới theo hành Thổ. Đó là những màu như là màu vàng, màu nâu, màu cam. Sự tương sinh màu sắc này được cho rằng sẽ giúp cho tình yêu thêm chan chứa, thuận lợi về đường con cái.

mau-vay-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Màu váy cưới cho cô dâu mệnh Thổ (1990, 1991, 1988, 1999)

Những cô dâu thuộc mạng Thổ được khuyên là nên chọn màu váy cưới theo phong thủy là chọn hành Hỏa. Hành Hỏa đó là những màu như là màu đỏ, màu tím, màu vàng. Sự tương sinh màu sắc này được cho rằng sẽ thắp sáng ngọn lửa tình yêu. Ngọn lửa này sẽ giúp vợ chồng thổi bùng đam mê và có cuộc sống vợ chồng hòa hợp. Tránh chọn những kỵ với mệnh thổ như màu xanh lục để làm màu váy cưới.

mau-vay-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Làm sao để biết mình mệnh gì trong ngũ hành phong thuỷ?

Cách Tính Mệnh Sinh

Ở Việt Nam và một số nước phương Đông thì con người sinh ra không chỉ tính theo năm Dương Lịch mà còn được tính theo năm Âm Lịch, chẳng hạn như Ất Sửu, Mậu Dần, Kỷ Hợi hay Nhâm Tuất …trong đó, chữ đầu trong năm gọi là Thiên Can và chữ thứ hai là Địa Chi. Dựa vào sự quy ước của Thiên Can và Địa Chi chúng ta có thể tìm ra được Mệnh Sinh của mình.

Nếu như Thiên Can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý thì Địa Chi gồm 12 con giáp là: Tý, Sưu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Khi tính mệnh Sinh chúng ta cần quy đổi Thiên Can và Địa Chi, cách quy đổi như sau:

– Quy ước về giá trị về Thiên Can:

– Quy ước giá trị về Địa chi:

– Quy ước giá trị mệnh Ngũ Hành:

Sau khi quy đổi, bạn có thể tính mệnh sinh dựa vào can chi với cách tính như sau: Mệnh = Can + Chi. Nếu kết quả cộng lại lớn hơn 5 thì chúng ta trừ đi 5 để ra mệnh năm sinh.
 • Ví dụ: sinh năm 2003 – Quý Mùi ta lấy Quý + Mùi = 5 + 0 = 5 . Tra cứu bảng Quy Ước Giá Trị Mệnh Ngũ Hành ==> 2003 mệnh Mộc.

Cách Tính Cung Mệnh Theo Năm Sinh 

Không giống như cách tính Sinh Mệnh, cả nam và nữ đều có chung Mệnh, thì cách tính Cung Mệnh của mỗi người lại có sự khác biệt theo giới tính. Các bước để tính mệnh Cung như sau:
 • Bước 1: xác định năm sinh Âm Lịch
 • Bước 2: cộng tất cả các số trong năm sinh đó rồi đem chia cho 9, và lấy số dư ứng vào trong bảng dưới để biết mình là cung mệnh gì. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. Trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.
 • Bước 3: lấy kết quả số dư đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ sau

Ví Dụ:

* Một người sinh năm 1982 thì việc xác định mệnh Cung của người đó sẽ được tính như sau:
– Ta  lấy 1 + 9 + 8 + 2, được kết quả là 20
– Lấy 20: 9 = 2 dư 2
– Dựa vào bảng Cung Mệnh ở phía trên thì nếu là con trai thì sẽ được cung Ly. Nếu là con gái thì ta tra vào bảng nữ, ta sẽ được cung Càn.
* Một người sinh năm 1998 thì việc xác định mệnh Cung của người đó sẽ được tính như sau:
– Ta lấy 1+ 9 + 9 +8 = 27
– Lấy 27:9 = 3, vì chia hết nên ta lấy luôn số 9.
– Nếu là nam giới thì ta ứng vào bảng nam, được cung Khôn. Nếu là nữ thì ta ứng vào bảng nữ, được cung Tốn.

=> Kết Luận: một người sinh ra gắn liền với 2 Mệnh chính đó là: Sinh Mệnh và Cung Mệnh, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta ứng dụng 2 loại loại mệnh này sao cho đúng nhất. Đối với trường hợp khi ứng dụng vào phong thủy và chọn loại đá có màu sắc hợp mệnh thì nên chọn theo cung Mệnh ( Cung Phi Bát Trạch ) thì sẽ chính xác hơn.

Áo dài Bình Dương vừa chia sẻ kinh nghiệm chọn màu váy cưới cho cô dâu theo phong thủy, ngũ hành. Hy vọng các bạn cảm thấy thú vị với bài viết này. Nếu các bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp các dịch vụ về áo dài cưới uy tín, chất lượng với nhiều mẫu mã đa dạng, hợp trend và giá cả hợp lí thì Áo dài Bình Dương chính là lựa chọn tuyệt vời của các bạn. Hãy đến với chúng tôi để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline : 0904661561
 • Zalo: 0904661561
 • Website: https://aodaibinhduong.com/

Leave your thought here

Your email address will not be published.