Tìm hiểu về Áo khỏa Trung Quốc – Xu hướng áo cưới năm 2021

Trung Quốc là là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời với những nét đặc trưng riêng đặc sắc. Một trong số đó áo cưới truyền thống Trung Hoa được nhiều người Việt Nam rất quan tâm chính là mẫu  Áo khỏa Trung Quốc. Đây là trang phục cưới truyền thống mang trong mình những ý nghĩa đặc biệt của văn hóa cưới hỏi Trung Hoa. Hãy cùng Áo dài Bình Dương tìm hiểu thêm về mẫu áo khỏa Trung Quốc để giải đáp vì sao nó lại trở nên HOT và được giới trẻ Việt Nam quan tâm qua bài viết dưới đây nhé!

Áo khỏa Trung Quốc là gì?

Áo khỏa là trang phục cưới truyền thống của người Trung Hoa, được mặc vào dịp trọng đại nhất. Đây là trang phục được các cô dâu – chú rể Trung Quốc trưng diện vào buổi lễ trà chính hay mặc khi ở lễ đường. Theo nhiều nghiên cứu về lịch sử, Áo khỏa truyền thống Trung Quốc xuất hiện từ triều đại nhà Hán khoảng những năm 206 Trước Công Nguyên đến năm 220 Sau Công Nguyên. Trang phục này dần được biến sao cho phù hợp với văn hóa và thời đại phát triển. 

Áo Khỏa - Trang phục áo cưới truyền thống Trung Quốc
Áo Khỏa – Trang phục áo cưới truyền thống Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Có thể thấy, Áo Khỏa là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống của người Trung Quốc và thiết kế hiện đại, tiện lợi của phương Tây.

>>>Xem thêm: #5 địa điểm chụp hình cưới ngoại cảnh tại Hà Nội HOT 2021

Áo Khỏa Trung Quốc – Quan điểm thẩm mỹ Phương Đông

Quan niệm thẩm mỹ của người Phương Đồng về người phụ nữ đó là kín đáo nhưng quyến rũ, dịu dàng mà đằm thắm. Chiếc áo Khỏa Trung Hoa với thiết kế gần giống với chiếc áo sườn xám, cổ áo cao ôm khít với tay áo dài, có thể liền váy hoặc chân váy rời gần chấm gót. Theo thời gian, mẫu áo Khỏa Trung Quốc được thay đổi với phần chít eo áo để thấy rõ hơn đường cong, tôn dáng người mặc, hợp xu hướng thể hiện nét đẹp kín đáo và tinh tế. Vì vậy, áo Khỏa được lưu truyền từ đời này sang đời khác, là trang phục cưới truyền thống của Trung Hoa qua nghìn năm lịch sử. 

Tìm hiểu về Áo khỏa Trung Quốc - Xu hướng áo cưới năm 2021
Áo Khỏa thể hiện nét đẹp thẩm mỹ theo quan điểm Phương Đông – Kín đáo và tinh tế (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang có dự định chụp một bộ hình cưới theo phong cách văn hóa Á Đông, tôn lên nét đẹp tinh tế kín đáo của người mặc. Đừng ngần ngại, hãy thử tham khảo của bộ trang phục cưới truyền thống của người Trung Hoa này nhé.

Áo Khỏa truyền thống Trung Quốc – Nét đẹp được kết tinh của văn hóa nghìn năm 

Trung Quốc là quốc gia có nền văn hóa phương phương Đông với nhiều nét đặc trưng độc đáo và có truyền thống hàng nghìn năm. Trong đó, văn hóa cưới cùng trang phục cưới Áo Khỏa truyền thống Trung Quốc là một trong số đó. Áo Khỏa là sự kết tinh thể hiện qua kiểu dáng, hoa văn và ý nghĩa của nó nhằm tôn nét đẹp tinh tế và kín đáo của người con gái Á Đông. Chiếc áo khỏa truyền thống Trung Hoa là thế giới tinh thần của người Trung Quốc, là quan điểm tín ngưỡng thể hiện qua màu sắc, họa tiết được in thêu trên áo.

Nét đẹp văn hóa hàng nghìn năm - Áo khỏa truyền thống Trung Quôc (Ảnh: Internet)
Nét đẹp văn hóa hàng nghìn năm – Áo cưới truyền thống Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Màu sắc của Áo Khỏa – Áo cưới truyền thống Trung Hoa

Áo Khỏa có tông màu đỏ là màu sắc chủ đạo kết hợp với màu vàng của những họa tiết được in thêu khác nhau. Màu đỏ và vàng mang ý nghĩa của sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu hạnh phúc. Tùy vào những họa tiết được in, thêu màu vàng trên vải áo đỏ mà Áo Khỏa truyền thống Trung Quốc  có tên và giá thành riêng cho từng loại. 

Tìm hiểu về Áo khỏa Trung Quốc - Xu hướng áo cưới năm 2021
Màu sắc áo cưới truyền thống Trung Quốc  có  2 màu chủ đạo đỏ và vàng (Ảnh: Internet)

Họa tiết được in thêu trên Áo Khỏa Trung Quốc

Họa tiết chủ yếu được dùng nhiều để tạo điểm nhấn trên chiếc Áo Khỏa chính là hình tượng rồng, phượng biểu tượng của sự quý tộc, tôn thất, với ý nghĩa chúc phúc cho đôi vợ chồng mới cưới luôn sang giàu, phú quý, âm dương hòa hợp. Bên cạnh đó, Áo khỏa truyền thống Trung Quốc ngày nay nhằm để hợp xu hướng các nhà thiết kế để tạo thêm nhiều họa tiết độc đáo và ấn tượng khác như hoa, trái mang ý nghĩa con cháu đầy đàn, cuộc sống vợ chồng an yên, hạnh phúc… Vì vậy, đừng bỏ lỡ mẫu áo Khỏa Trung Quốc đầy ấn tượng cho album ảnh cưới của mình các cô dâu – chú rể nhé!

Họa tiết trên trang phục cưới cổ trang Trung Quốc Áo Khỏa (Ảnh: Internet)
Họa tiết trên trang phục cưới cổ trang Trung Quốc Áo Khỏa (Ảnh: Internet)

Áo dài Bình Dương – Địa điểm may và cho thuê Áo dài tại Bình Dương

Hy vọng với những chi sẻ của Áo dài Bình Dương về một vài đặc điểm của áo cưới truyền thống Trung Hoa – Áo Khỏa, chúng ta có thể biết thêm về một áo cưới truyền thống của quốc gia láng giềng Việt Nam. Bên cạnh đó, các cặp đôi quan tâm đến áo Khỏa truyền thống Trung Quốc có thể biết thêm về những nét đẹp riêng để đưa ra quyết định dễ dàng khi lựa chọn trang phục chụp ảnh cưới cho mình.

Trang phục truyền thống là những gì kết tinh, mang những đặc điểm riêng đại diện của cả một dân tộc. Vì vậy, các cô dâu chú rể Việt Nam đừng quên trang phục áo dài truyền thống để trưng diện trong ngày trọng đại nhất của mình nhé. Hãy ghé qua Áo dài Bình Dương để tham khảo và lựa chọn các mẫu áo dài cưới, áo dài bưng quả, áo dài bà sui, áo dài kỷ yếu….mới nhất năm 2021.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

>>>Xem thêm: Ý nghĩa áo dài cưới trong đám cưới người Việt – Nét đẹp văn hóa truyền thống

Leave your thought here

Your email address will not be published.