May/Thuê áo dài đẹp – Cửa hàng Áo dài Bình Dương

Dù trải qua bao thăng trầm với những biến đổi trang phục thì áo dài vẫn luôn là trang phục truyền thống của người Việt. Ngày nay chúng ta không còn mặc áo dài như trang phục thường ngày, nhưng áo dài vẫn được xem là loại trang phục đẹp nhất trong những dịp quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Áo dài Bình Dương sẽ bật mí cho các bạn về quá trình may một chiếc áo dài cũng như giới thiệu đến các bạn cửa hàng cung cấp các dịch vụ áo dài uy tín chất lượng tại Bình Dương.

Áo dài – Nét đẹp văn hoá, biểu tượng cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam

Từ thành thị cho tới nông thôn, miền núi, các công sở đâu đâu cũng tràn ngập hình ảnh người phụ nữ dịu dàng, thiết tha trong tà áo dài. Với phụ nữ Việt, dù ở lứa tuổi nào thì áo dài đã trở thành trang phục không thể thiếu,

Và áo dài cũng là trang phục chuẩn mực để họ mặc trong dịp đặc biệt, ngày lễ quan trọng. Trang phục áo dài song hành với phụ nữ Việt trên mọi miền đất nước và có mặt ở nhiều quốc gia. Mọi cuộc thi sắc đẹp trên thế giới dù ở quy mô nào thì áo dài luôn được các người đẹp lựa chọn và trình diễn với sự tự hào dân tộc để khẳng định với bạn bè quốc tế: “Tôi là người Việt Nam”.

ao-dai-aodaibinhduong
Ảnh: Sưu tầm

Không chỉ hiện hữu trong đời sống, từ xưa đến nay, vẻ đẹp của áo dài luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sỹ Việt Nam. Hình tượng áo dài đã xuất hiện rất nhiều trong thi ca, phim ảnh, hội họa…

Một không gian văn hóa mà áo dài hiện diện nhiều nhất, có tính phổ quát nhất là thi ca. Rất nhiều nhà thơ, nhạc sỹ đã lấy hình tượng chiếc áo dài làm chất liệu sáng tác.

Trong bài “Áo dài ơi,” nhạc sỹ Sỹ Luân đã “vẽ” hình ảnh chiếc áo dài qua sự vui tươi của các cô gái đô thị: “Có chiếc áo dài tung tăng trên đường phố/ Những lúc buồn vui vu vơ nào đó/ Áo dài vui, áo dài hát, bao nắng Xuân mang về khắp nơi/Áo dài nói, áo dài cười, mang hạnh phúc đến cho mọi người”…

ao-dai-aodaibinhduong
Ảnh: Sưu tầm

Với những giá trị văn hóa độc đáo, áo dài Việt Nam còn làm “siêu lòng”  các đạo diễn, nhà sản xuất điện ảnh những năm gần đây.

Có thể nhắc đến hai tác phẩm điện ảnh điển hình về áo dài là phim “Cô Ba Sài Gòn” (năm 2017). Hay bộ phim ngắn “Lý áo dài” ra mắt công chúng năm 2018, trong bộ phim này, hình ảnh chiếc áo dài truyền thống được đạo diễn khai thác xuyên suốt mạch phim. Hầu hết các tình tiết, xung đột, cao trào, thắt nút, mở nút chính của phim đều liên quan đến chiếc áo dài.

Quá trình may áo dài

Nói đến cách may áo dài thì chúng ta không thể nhắc đến những nhà thiết kế hay nói nói một cách mộc mạc mà chúng ta hay gọi là thợ may. Những người thợ may có tâm huyết với nghề đã sáng tạo ra nhiều cách để may trang phục từ những trang phục cổ điển truyền thống cho đến những trang phục cách tân hiện đại. mỗi trang phục đều có cách may riêng biệt của nó và may áo dài cũng vậy.

ao-dai-aodaibinhduong
Áo dài Bình Dương

Để may áo dài chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về 2 loại áo dài đó là áo truyền thống và áo dài cách tân.

  • Áo dài truyền thống là bộ trang phục được mặc cùng quần dài, che từ cổ đến mắt cá chân. Áo dài là trang phục truyền thống cho cả nam và nữ, nhưng cho nữ vẫn phổ biến hơn cả. Áo dài giúp tôn lên đường nét trên cơ thể người phụ nữ.
  • Áo dài cách tân là một thiết kế đổi mới từ áo dài truyền thống để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Áo dài cách tân thường ngắn hơn, cổ áo có thể là cổ thuyền hoặc cổ cao. Đặc biệt, áo dài cách tân có thể kết hợp cùng váy xòe hoặc quần bó.

Cắt may áo dài truyền thống

Bước 1: Lấy số đo

Lấy số đo được xem là bước quan trọng nhất khi may áo dài. Để làm tôn lên những đường nét trên cơ thể người phụ nữ bạn cần phải lấy số đo chính xác. Bạn lấy số đo cụ thể như sau:

– Hạ ngực: đo từ vai cho đến ngang ngực.

– Hạ eo: đo từ vai cho đến ngang eo.

– Hạ mông: đo từ vai đến ngang mông.

– Độ dài áo: đo từ eo đến mắt cá chân.

– Độ dài tay: đo từ vai đến khuỷu tay, tùy thuộc vào độ dài tay áo mà bạn muốn.

– Vòng cửa tay thân trước: 14 cm.

– Vòng cửa tay thân sau: 16 cm.

– Mang tay trước: đo từ hạ ngực thân trước trên thân.

– Mang tay sau: đo từ hạ ngực thân sau lên thân.

– Độ dài quần: Đo từ ngang hông cho đến gót chân.

ao-dai-aodaibinhduong
Áo dài Bình Dương đa dạng mẫu mã đáp ứng yêu cầu của những vị khách “khó tính” nhất

Bước 2: Vẽ trên vải

Để học cắt may áo dài, sau khi lấy được số đo, chúng ta sẽ tiến hành bước tiếp theo là vẽ trên vải. Bạn sẽ kẻ 5 đường song song như hình vẽ dưới đây với các kích thước như sau

Trên đường kẻ đầu tiên, bạn hãy vẽ chiều dài cổ bằng 7cm, trên đường hạ ngực lấy số đo vòng ngực bằng ¼ vòng ngực. Trên đường hạ eo, bạn lấy eo bằng ¼ vòng eo + 2 cm. Còn trên đường hạ mông, chúng ta sẽ lấy mông bằng ¼ vòng mông.

Bước 3: Cắt vải

Khi cắt trực tiếp lên vải, bạn hãy chừa 1cm đường may ở các cạnh và chừa 1.5cm ở phần tra khóa giọt lệ. Đối với đường tay viền và cổ viền thì bạn cắt sát. Còn đường may đối với gấu áo thì chừa khoảng 2 cm.

Bước 4: Quy trình may

Đây là bước cuối cùng trong quá trình cắt may áo dài truyền thống. Bạn sẽ thực hiện quy trình may là: may chiết ngực, may viền đường hò áo, may viền đường sườn có cài khuy, may nẹp tà áo, may lai và ráp sườn tay, may ráp sườn thân, tiến hành ráp tay vào thân, may bâu áo và ráp bâu vào thân, lên lai áo. Cuối cùng là vắt đường hò, kết nút và kết móc áo.

Cách may áo dài cách tân

Bước 1: Lấy số đo

Về cơ bản, cách lấy số đo áo dài cách tân cũng giống với cách lấy số đo áo dài truyền thống. Bạn cũng lấy số đo hạ ngực, hạ eo, hạ mông, vòng cửa tay thân trước, vòng cửa tay thân sau, mang tay trước, mang tay sau. Còn độ dài áo bạn sẽ đo từ eo đến độ dài mà bạn muốn.

Bước 2: Vẽ trên vải

Với cách học cắt may áo dài cách tân, khi vẽ trên vải của áo dài cũng tương tự như áo dài truyền thống. 

Bước 3: Lấy số đo độ váy xòe

So với lấy số phần áo dài thì lấy số đo váy xòe đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn làm theo các bước sau:

  • Vòng eo: vòng eo chính là vòng eo áo dài
  • Độ dài váy: tùy ý mong muốn
ao-dai-aodaibinhduong
Một số mẫu áo dài cách tân tại Áo dài Bình Dương

Bước 4: Cắt vải

Khi cắt trực tiếp lên vải, bạn cũng chừa 1cm đường may ở các cạnh. Cũng giống với cách cắt vải trong áo dài truyền thống bạn cũng cắt chừa 1,5cm ở phần tra giọt lệ, cắt sát đường tay viền và cổ viền và chừa 2cm đường may ở gấu áo.

Bước 5: Tiến hành may áo

Ở bước cuối cùng này bạn cũng thực hiện quy trình may giống như may áo dài truyền thống.

Áo dài Bình Dương – Cửa hàng áo dài yêu thích của nhiều chị em

Nếu bạn đang :

  • Muốn tìm cho mua, thuê mẫu áo dài thật sang trọng, đẳng cấp?
  • Bạn lo lắng khi không biết xu hướng áo dài hiện nay là gì?
  • Bạn không biết nên chọn áo dài sao cho phù hợp với mình?
  • Bạn đã đến nhiều cửa hàng cho thuê/bán áo dài nhưng chưa tìm được mẫu ưng ý?

Thật đơn giản và dễ dàng khi bạn ghé đến với Áo dài Bình Dương, tại đây bạn có thể trải nghiệm được đầy đủ những dịch vụ từ may đo áo dài đến thuê áo dài may sẵn sang trọng, đẳng cấp nhất. Với hàng trăm mẫu áo dài ấn tượng từ nhà thiết kế nổi tiếng Áo dài Bình Dương không chỉ địa điểm chọn áo dài hoàn hảo cho các bà mẹ mà còn là nơi các tân nương tỏa sáng.

ao-dai-aodaibinhduong
Áo dài Bình Dương luôn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng

Với phương châm mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt nhất, Áo dài Bình Dương – địa chỉ cung cấp các dịch vụ áo dài dài uy tín số 1 tại Bình Dương luôn tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng những ưu đãi cực khủng. Mẫu mã tại cửa hàng vô cùng đa dạng, phong phú từ kiểu dáng, chất liệu đến màu sắc. Khi đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ tìm được mẫu áo dài mang dấu ấn của riêng mình.

Thông tin liên hệ :

hminh

Xin chào! Mình là một người yêu thích công nghệ và viết lách. Tôi đam mê khám phá những điều mới mẻ và chia sẻ kiến thức của mình với cộng đồng. Tôi sẵn sàng khám phá và đối mặt với những thách thức trong cuộc sống và công việc. Hãy cùng tôi trải nghiệm cuộc hành trình này và chia sẻ những kiến thức và ý tưởng thú vị

Leave your thought here

Your email address will not be published.