5 món đồ tuyệt đối không nên dùng làm quà cưới

Ngoài đi đám cưới bằng bao lì xì tiền mặt thì có rất nhiều người thích mua quà cưới tặng cho cô dâu, chú rể trong ngày cưới. Các loại quà cưới thì rất đa dạng. Người tặng muốn tìm món quà nào hữu ích cho cuộc sống của cô dâu, chú rể sau này. Nhiều người chọn quà cưới là đồ nội thất, cũng có người chọn quà cưới là các sản phẩm gia dụng. Mặc dù vậy, khi chọn quà cưới, theo phong tục truyền thống của người Việt thì chúng ta cần phải chú ý tránh 5 món đồ mà Áo dài Bình Dương liệt kê sau đây.

Đám cưới là 1 ngày thiêng liêng trọng đại của mỗi cặp đôi. Trong ngày cưới cô dâu chú rể và gia đình luôn mong muốn mọi việc diễn ra trong vui vẻ, suôn sẻ, tràn ngập niềm vui và tiếng cười để cuộc sống hôn nhân sau này sẽ hạnh phúc và thuận lợi như vậy. Chính vì lẽ đó nếu bạn đang có ý định mua quà cưới  tặng đôi tân lang tân nương thì bạn cần biết đến những món đồ mà mọi người thường kiêng kỵ tặng đám cưới để không diễn ra cảnh cô dâu chú rể nhìn thấy quà cưới mà “mặt méo xệch”

Quà cưới kiêng kị các món đồ sắc nhọn

Nhiều người khi chọn quà cưới có ý tưởng tặng những món quà là đồ dùng gia đình hàng ngày. Khi mà cô dâu và chú rể đã kết hôn thì họ chính thức có một gia đình mới, một tổ ấm mới. Vì thế, họ rất cần những sản phẩm gia dùng, hoặc dụng cụ nấu ăn, đồ làm bếp …

Tuy nhiên, khi chọn sản phẩm gia dụng là quà cưới cho đôi vợ chồng trẻ, chúng ta nên chú ý tránh chọn những sản phẩm sắc nhọn như là dao kéo, kim chỉ, thậm chí không nên tặng bút viết hoặc đũa nữa.

qua-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Lý do không nên tặng những món đồ sắc nhọn làm quà cưới vì theo người xưa, những món đồ sắc nhọn thường không đem đến sự may mắn. Những món đồ sắc nhọn tượng trưng cho sự xúi quẩy, vận rủi trong cuộc sống.

Nếu chọn những sản phẩm sắc nhọn làm quà cưới thì vô tình bạn đã đem đến sự kém may mắn cho cho đôi vợ chồng trẻ rồi đó.

Không nên chọn vali làm quà cưới

Sau đám cưới thì đa số các đôi vợ chồng trẻ đều đi hưởng tuần trăng mật. Có người chọn những địa điểm du lịch trong nước, cũng có người chọn địa điểm du lịch nước ngoài. Dù là du lịch trong nước hay nước ngoài thì cũng cần phải mang theo vali. Vậy chọn vali du lịch làm quà cưới cho cô dâu và chú rể thì quá hay rồi. Sớm muộn gì họ cũng phải dùng đến khi đi du lịch trăng mật mà.

qua-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Nhưng cũng giống như giày dép, vali chính là món đồ tượng trưng cho sự ra đi, chia ly. Chỉ những người chuẩn bị đi đâu xa người ta mới dùng đến vali. Đám cưới người ta cần sự hảo hợp, gắn kết, có đôi có cặp. Chính vì vậy, tặng vali không phải là một chọn lựa hợp lý.

Thay vì tặng vali bạn có thể thay nó bằng những tấm coupon hoặc Voucher du lịch sẽ hay hơn rất nhiều.

Không nên tặng giày dép dùng làm quà cưới

Tặng cho cô dâu một đôi giày cao gót đẹp lung linh làm quà cưới mang trong đám cưới là một trong những ý tưởng được nhiều các cô nàng bạn thân của cô dâu nghĩ đến. Tuy nhiên, nếu có ý định tặng giày làm quà cưới cho cô dâu hay chú rể thì các bạn nên suy nghĩ lại.

Ý nghĩa của đôi giày - Tình yêu và đôi giày đối với người phụ nữ

Nguyên nhân là giày đại diện cho việc ra đi. Nó mang ý nghĩa chia xa, chi ly, chia cắt. Người ta chỉ mang giày khi muốn ra đi hoặc rời khỏi một nơi nào đó. Chính vì thế giày dép chính là sản phẩm mà mọi người đều tránh khi chọn quà cưới cho đôi vợ chồng mới cưới.

Đồ pha lê hoặc thủy tinh là những món quà cưới kiêng kị

Đồ thủy tinh hay pha lê là những sản phẩm có ngoại hình rất đẹp và bắt mắt. Nó thật sự là một món quà tặng sang trọng. Nhiều người cũng rất thích được những những sản phẩm được làm bằng thủy tinh hay pha lê.

Tuy nhiên, với vai trò là một người tặng quà cưới cho cô dâu chú rể, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn các sản phẩm thủy tinh hay pha lê để làm quà cưới.

Những sản phẩm thủy tinh hay pha lê thường là các sản phẩm ly, chén, đĩa, bình bông … Tất cả những món hàng này đều là đồ dễ vỡ. Nó gây bất tiện cho người tặng lẫn người nhận trong quá trình di chuyển và bảo quản nó.

qua-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Ngoài ra, theo quan niệm của người xưa, bất kỳ một sự đổ vỡ nào trong quá trình làm đám cưới đều không mang đến điềm lành. Cụ thể các cụ ngày xưa cho rằng nếu xảy ra vỡ ly, lỡ chén hay bất kỳ thứ gì trong đám cưới là báo hiệu cho một mối quan hệ đỗ vỡ sau này.

Vì thế, tất cả những người làm đám cưới đều rất cẩn thận để tránh làm vỡ đồ. Bạn có thể chọn những món quà khác khó vỡ hơn thay vì chọn đồ thủy tinh hay pha lê để làm quà cưới.

Không nên tặng gương làm quà cưới

Nếu cô dâu và chú rể sống trong một ngôi nhà mới sau khi cưới thì gương soi có thể là một món nội thất không thể thiếu bên cạnh tủ giường, bàn ghế.

Ý tưởng tặng một tấm gương soi được thiết kế tinh tế là một ý tưởng không tồi. Mặc dù vậy, nếu muốn tặng gương bạn nên suy nghĩ lại. Vì gương cũng giống như các sản phẩm thủy tinh hay pha lê, nó rất mong manh và dễ vỡ.

qua-cuoi
Nguồn: Sưu tầm

Chẳng may gương vỡ trong quá trình vận chuyển hay lắp đặt thì nó mang đến một tín hiệu không may. Sự việc này báo hiệu mối quan hệ hôn nhân tan vỡ chứ không bền lâu. Do đó, nên chọn món quà cưới khác thay vì chọn gương nhé.

Mỗi khu vực, địa phương lại có những văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Có những món đồ ở nước này là tối kỵ để tặng nhưng ở nước khác lại là món đồ mang lại may mắn. Chính vì thế khi bạn có ý định tìm mua quà tặng đám cưới bạn bè người thân bạn hãy tìm hiểu về văn hóa khu vực cô dâu chú rể sinh sống, cũng như lựa chọn những món quà tặng ý nghĩa thiết thực sẽ vui vẻ cả đôi bên.

Leave your thought here

Your email address will not be published.